Quy trình sản xuất

 

Thuyết minh quy trình
1. Tiếp nhận và kiểm tra nguyên liệu
- Nguyên liệu từ nhà cung cấp vận chuyển đến bếp theo list hàng đã đặt sẵn. Khi hàng tới sẽ có nhân viên KCS (Kỹ sư công nghệ thực phẩm) kiểm tra lại chất lượng nguyên liệu theo tiêu chuẩn hàng nhập của công ty. Đảm bảo nguyên liệu đạt chất lượng mới nhập vào sử dụng.

 

- Ngoài việc kiểm tra độ tươi ngon của nguyên liệu thì chúng tôi còn thực hiện kiểm tra nồng độ nitrat trong các loại nguyên liệu. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện nguyên liệu vượt quá nồng độ nitrat cho phép, chúng tôi sẽ không sử dụng và trả hàng về lại cho NCC và đổi nguyên liệu mới đạt tiêu chuẩn.

- Các nhà cung cấp nguyên liệu cho công ty chúng tôi phải có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Tất cả nguyên liệu chúng tôi sử dụng để chế biến đều có nguồn gốc rõ ràng.
2. Phân loại nguyên liệu
- Nguyên liệu sau khi nhập sẽ được phân loại cho từng ca sản xuất.
- Đối với nguyên liệu cho ca 1 sẽ được chuyển vào khu sơ chế để tiến hành sơ chế và chế biến.
- Đối với nguyên liệu cho ca 2, ca 3 các hàng rau củ được bảo quản trong kho lạnh, các hàng thịt cá thì được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo nguyên liệu không bị hư hỏng khi bảo quản.

- Công tác hướng dẫn của quản lý nhằm đảm bảo nhân viên thực hiện đúng theo các yêu cầu công việc sử dụng nguyên vật liệu theo từng ca, không nhầm lẫn nguyên liệu giữa các ca và để kiểm soát tốt vấn đề chất lượng hàng hóa, đảm bảo số lượng nguyên liệu vừa đủ.
3. Rửa nguyên liệu
- Tùy theo từng loại nguyên liệu chúng tôi xây dựng các qui trình rửa khác nhau cho phù hợp với yêu cầu, để đảm bảo được quá trình rửa sạch, đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhân viên luôn được các quản lý đào tạo và hướng dẫn để luôn làm đúng qui trình.

- Đối với thịt, cá chúng tôi xây dựng các tiêu chuẩn về định lượng, sau đó dựa vào các tiêu chuẩn này nhân viên sẽ cắt phù hợp với tiêu chuẩn đặt ra, sau đó đem ngâm qua nước muối để tiệt trùng và rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
4. Sơ chế nguyên liệu
- Dựa theo thực đơn hàng ngày, tổ trưởng sẽ hướng dẫn cho nhân viên thực hiện công tác sơ chế.

- Để thuận tiện hơn cho việc kiểm soát đồng thời phòng chống sự nhiễm chéo. Khu sơ chế của công ty chúng tôi chia làm hai khu riêng biệt nhau đó là: Khu sơ chế thịt cá và Khu sơ chế rau.
- Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế xong thì sẽ được tập trung lên các vị trí kệ để chuẩn bị chuyển vào khâu tiếp theo.
- Trước khi đi vào khâu tiếp theo thì đội ngũ KCS sẽ tiến hành kiểm tra một lần nữa các nguyên liệu sau khi sơ chế, nếu đạt tiêu chuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì nguyên liệu sẽ được chuyển qua khâu tẩm ướp gia vị. Nếu chưa đạt yêu cầu thì sẽ bị trả lại khu vực sơ chế để sơ chế lại cho đạt yêu cầu mới được chuyển qua khâu tẩm ướp gia vị.
5. Tẩm ướp nguyên liệu.

- Đầu bếp sẽ tẩm ướp gia vị trước khi đem vào bếp chế biến. Mục đích của việc tẩm ướp là để đảm bảo thực phẩm đã ngấm đều gia vị, tạo hương vị đậm đà thơm ngon hơn cho món ăn.
- Tùy theo từng món mà chúng tôi có các công thức tẩm ướp và cách phối gia vị khác nhau.
- Sau khi đã tẩm ướp xong thì thực phẩm sẽ được chuyển vào bếp để chế biến.
6. Chế biến
- Thực phẩm sau khi được tẩm ướp đủ thời gian sẽ được tiến hành chế biến.
- Đầu bếp chịu trách nhiệm chế biến và nêm nếm thức ăn cho phù hợp.
- Thời gian chế biến 20 phút – 2 giờ tùy theo từng món
- Sau khi chế biến xong thực phẩm chín sẽ được bộ phận KCS kiểm tra chất lượng trước khi chuyển qua khâu vận chuyển.
7. Phân phối, vận chuyển thực phẩm.
- Thực phẩm sau khi chế biến đạt yêu cầu được cân chia định lượng và chia ra các công đựng thực phẩm sau đó vận chuyển đến các khu vực phục vụ.
- Đối với các phân xưởng ở xa thì chúng tôi vận chuyển thực phẩm đến các phân xưởng phục vụ bằng xe tải. Tất cả các trang thiết bị vận chuyển đều phải đáp ứng yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, và được vệ sinh, tiệt trùng sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp khi không sử dụng.

8. Giữ nhiệt
Sau khi thực phẩm chín đã được vận chuyển đến khu phục vụ, thực phẩm được chuyển lên hệ thống hâm nóng để giữ nhiệt thực phẩm, để đảm bảo thực phẩm luôn nóng sốt đến tay khách hàng. Nhiệt độ giữ nhiệt >= 80 độ.

9. Chia thực phẩm
- Đến giờ phục vụ nhân viên chúng tôi thực hiện việc chia khay trực tiếp thực phẩm cho khách hàng thay vì chia khay bỏ sẵn vào tủ như các công ty khác.
- Việc chia khay trực tiếp cho khách hàng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng món ăn, để món ăn luôn được giữ độ nóng và ngon hơn.

- Trong quá trình chia thực phẩm luôn có quản lý đứng để giám sát hướng dẫn nhân viên phục vụ, nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất.

10. Xử lý khay

Khay ăn cơm sau giờ ăn được tập trung rửa bằng hệ thống máy rửa khay, sau đó sẽ được sấy khô bằng tủ sấy để đảm bảo khay khô và hợp vệ sinh.

 

Cập nhật lần cuối ngày Chủ nhật, 26 Tháng 6 2016 16:16

TÌM KIẾM

ĐỐI TÁC BLUEFIRE

KHÁCH TRUY CẬP

0279356
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
158
650
2003
1989
4820
8043
279356

Dự báo
192

5.09%
8.86%
4.92%
0.62%
0.03%
80.48%
Online (15 phút trước):11